Cách viết 29 chữ cái thường – Hành trang vào lớp 1

Posted by

Cách viết 29 chữ thường dành cho học sinh lớp 1 gồm các chữ cái thường Tiếng Việt a, b, c, đ, e, ê….. Hướng dẫn này giúp các bé nắm được các điểm đặt bút, chiều cao, độ rộng của mỗi con chữ để dạy con viết cho đúng chuẩn.

Việc làm quen với chữ viết đối với học sinh lớp 1 thật khó khăn bởi đôi tay còn vụng về, lóng ngóng. Hôm nay Hoatieu.vn xin hướng dẫn các em chi tiết cách viết 29 chữ cái Tiếng Việt theo chuẩn Bộ Giáo dục.

Cách viết 29 chữ cái Tiếng Việt hướng dẫn rất chi tiết cách viết từng nét của 29 chữ cái: a, ă, â, b, c, d, đ, e, ê, g, h, i, k, l, m, o, ô, ơ, p, q, r, s, t, u, ư, v, x, y. Qua đó các em học sinh sẽ nắm được cách viết, cách đặt bút sao cho đúng để viết được chữ chuẩn và đẹp mắt nhất.

Cách viết chữ a

Hướng dẫn chi tiết cách viết 29 chữ cái Tiếng Việt

Nét 1: Cong kín

Đặt bút dưới đường kẻ 3 một chút, viết nét cong kín (từ phải sang trải).

Nét 2: Móc ngược phải

Từ điểm dừng bút của nét 1, lia bút lên đường ké 3 viết nét móc ngược phải sát nét cong kín, đến đường kẻ 2 thì dừng lại.

Cách viết chữ ă

Hướng dẫn bé tập viết các chữ cái Tiếng Việt lớp 1

Nét 1: Cong kín

Đặt bút dưới đường kẻ 3 một chút, viết nét cong kín (từ phải sang trái).

Nét 2: Móc ngược phải

Từ điểm dừng bút của nét 1, lia bút lên đường kẻ 3 viết nét móc ngược phải sát nét cong kín, đến đường kẻ 2 thì đừng lại.

Nét 3: Cong dưới nhỏ

Từ điểm dừng bút của nét 2, lia bút lên viết nét cong dưới (nhỏ) trên đầu chữ a vào khoảng giữa của đường kẻ 3 và đường kẻ 4.

Để xem được đầy đủ nội dung cách viết 29 chữ cái Tiếng việt lớp 1, mời các bạn tải file về.  Quá trình rèn luyện luôn luôn cần sự cố gắng và nỗ lực, sự chăm chỉ, chịu khó. Chúc các bé học tốt nhất!

Mời các bạn tham khảo thêm các thông tin hữu ích khác trên chuyên mục Dành cho giáo viên của HoaTieu.vn.

  • Quy trình dạy học cấp tiểu học
  • Quy trình dạy học vần, tập đọc lớp 1

Trang 2

Trang 3

Trang 4

Trang 5

Trang 6

Trang 7

Trang 8

Trang 9

Trang10

Trang11

Trang12

Trang13

Trang14

VIDEO HƯỚNG DẪN VIẾT 29 CHỮ CÁI THƯỜNG
Password xem video: 123456